Bảo vệ trường học

Trẻ em luôn cần được dành cho những điều tốt đẹp nhất. Dưới mái trường học tập, ngoài kết quả đào tạo tình vế đề đảm bảo an ninh, an toàn cũng cần được chú hơn bao giờ hết trong xã hôi biến đổi từng ngày. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học không phải là công việc của một người gác cổng, hay trông xe mà là đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường.

1. Bảo vệ an ninh trường học

Giữ an toàn cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng và cơ bản nhất của một bảo vệ trường học. Nhân viên an ninh cần có trách nhiệm bảo vệ trường học cả trong lẫn ngoài bao gồm: đảm bảo trật tự an ninh khu vực trường học, đảm bảo môi trường an toàn nhất cho các học sinh và giáo viên. Khi có sự cố xảy ra, các bảo vệ cần có nhiệm vụ phối hợp ngay với nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương để xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ còn là người nhắc nhở bao gồm học sinh, giáo viên và công nhân viên của nhà trường thực hiện đúng các quy định của nhà trường, địa phương và pháp luật.

2. Tuần tra và giám sát

Bảo vệ trường học phải luôn túc trực tại cổng chính của trường học 24/24 để kiểm tra, giám sát lượng người ra và vào. Đông thời ghi chép, kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách tới thăm trường, đảm bảo không để lọt các đối tượng có hành vi xấu vào trường ảnh hưởng tới môi trường học tập cũng như các trang thiết bị của nhà trường.

Thường xuyên tuần tra toàn khu vực trường cũng là một trong những nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học nhằm phát hiện và giải quyết ngay các vấn đề xảy ra xung quanh trường học. Kiểm tra các phòng học trước khi mở và sau khi đã đóng, để đảm bảo không còn ai ở lại khu vực sau giờ tan trường, tránh tổn thất của cải, tài sản nhà trường

Kiểm tra bãi xe, quá trình đưa đón học sinh tại cổng trường, đảm bảo không có sự cố nguy hiểm gì có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *